TezosVN

Các công ty tiền mã hóa cùng nhau ra mắt tzBTC token được bảo chứng bằng Bitcoin trên Tezos

tzbtc

Tuần này, Hiệp hội Bitcoin Thụy Sĩ (BAS) đã công bố ra mắt tzBTC, một token trên blockchain Tezos được bảo chứng 1: 1 bởi Bitcoin. tzBTC đã là một sự hợp tác hữu cơ cực kỳ thành công giữa một loạt các đội – nhiều người trong số họ lần đầu tiên tham gia vào hệ sinh thái Tezos.

Trong khi ý tưởng này ra đời vào đầu năm 2019, công cụ và cơ sở hạ tầng trên Tezos chưa sẵn sàng để triển khai dự án thành công. Sự ra mắt thành công của tzBTC trong tuần này là một dấu hiệu đáng khích lệ về việc công cụ và cơ sở hạ tầng của Tezos đã đi được bao xa kể từ đó. Nhận thức được khả năng xây dựng trên Tezos, Chủ tịch Hiệp hội Bitcoin Thụy Sĩ Lucas Betschart tuyên bố

“tzBTC mang thương hiệu và tính thanh khoản của Bitcoin vào blockchain Tezos và đạt được tiềm năng về chức năng phong phú nhờ các hợp đồng thông minh của Tezos.”

tzBTC cung cấp các cơ hội mới thú vị cho cộng đồng Tezos, vì nó mang lại thương hiệu và tài sản Bitcoin kiên cường cho Tezos, từ đó cung cấp quyền truy cập Bitcoin vào các tính năng bảo mật hợp đồng thông minh cấp độ tổ chức của Tezos, các ứng dụng DeFi có thể kết hợp trong tương lai và cộng đồng các nhà phát triển toàn cầu tích cực. Ian Simpson, Giám đốc cấp cao của Bitcoin Suisse, một trong những nhóm tham gia dự án, cho biết, việc lấy đồng tiền mã hóa lớn nhất và kết nối nó với blockchain Tezos giống như đưa đường sắt đến mỏ vàng – nó cho phép vận chuyển và mở ra khả năng để sử dụng.”

tzBTC là một dấu hiệu của sự phát triển và tiến bộ cho hệ sinh thái Tezos và mang đến những cơ hội mới cho các ứng dụng DeFi trên Tezos. Theo Martin Burgherr, Đồng giám đốc khách hàng tại Sygnum Bank, đóng vai trò là người giữ cửa (Gatekeeper), hành trình đến việc áp dụng chính các dịch vụ tài chính do công nghệ sổ cái phân tán cung cấp chỉ có thể được thực hiện với hệ sinh thái hợp tác. Với sự tham gia của các đội như Sygnum, Bitcoin Suisse, Taurus, Woorton, Lexr, Swiss Crypto Tokens và inacta, tzBTC là một ví dụ điển hình về sự hợp tác cần thiết để châm ngòi cho việc áp dụng chính thống rộng rãi và cung cấp các trường hợp sử dụng mới trong hệ sinh thái Tezos.

Cập nhật hệ sinh thái bổ sung:

Thông báo chính thức: https://tezos.foundation/crypto-firms-come-together-to-launch-bitcoin-backed-tzbtc-token-on-tezos/